XỬ LÝ SỰ CỐ HÓA CHẤT

XỬ LÝ SỰ CỐ HÓA CHẤT

XỬ LÝ SỰ CỐ HÓA CHẤT

XỬ LÝ SỰ CỐ HÓA CHẤT

XỬ LÝ SỰ CỐ HÓA CHẤT
XỬ LÝ SỰ CỐ HÓA CHẤT

XỬ LÝ SỰ CỐ HÓA CHẤT

Sự ra đời của hóa chất đã mang đến bước ngoặt thay đổi lớn cho nhân loại vì chúng giúp giải quyết các vấn đề gây cản trở sự phát triển và hơn hết là nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Tuy nhiên, trong quá trình tiếp xúc với hóa chất, tuyệt đối không được chủ quan nhất là đối với những loại có nguy cơ gây nguy hiểm cao. Nắm được các cách phòng tránh/xử lý tai nạn về hóa chất có thể sẽ bảo đảm tính mạng và tài sản cho bạn trong các trường hợp xấu.

1. PHÒNG TRÁNH SỰ CỐ HÓA CHẤT TẠI NƠI LÀM VIỆC

Thế nào là tai nạn hóa chất?
Tai nạn hóa chất xảy ra khi một người tiếp xúc với với hóa chất độc hại có thể là do hít phải trong không khí hoặc tiếp xúc trực tiếp trên da. Theo số liệu thống kê của Tổng Cục Thống Kê về An Toàn Lao Động, ở nước ta, mỗi năm có hàng trăm công nhân viên lao động gặp tai nạn hóa chất khi làm việc. Nạn nhân của các vụ tai nạn hóa chất phải trải qua nỗi đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết thương.
Để ngăn ngừa các tai nạn đáng tiếc xảy ra, dưới đây là 4 BƯỚC QUAN TRỌNG cần chú ý:


* BƯỚC 1: HIỂU
Bước đầu tiên trong việc ngăn ngừa rủi ro về tai nạn hóa chất là hiểu được sự nguy hiểm của nó.
- Đọc hiểu và nắm đầy đủ các thông tin về loại hóa chất mà bạn đang sử dụng thông qua các tài liệu an toàn hóa chất- Safety Data Sheets (SDSs) từ nhà sản xuất hoặc nhà phân phối hóa chất.

- Hãy kiểm tra toàn bộ các khu vực xung quanh nhà xưởng/ kho chứa hóa chất để xem xét các khả năng có thể gây ra tai nạn, cháy nổ.

- Kiểm tra kỹ với người giám sát, công nhân viên chịu trách nhiệm về hóa chất thường xuyên trong khu vực.

- Nắm rõ các thông tin độc hại cho sức khỏe của từng loại hóa chất trong trường hợp nuốt, hít, và tiếp xúc trực tiếp trên da.

- Các mối nguy hiểm về hóa lý ảnh hưởng đến việc xử lý và lưu trữ (như chúng có dễ cháy, nổ, tự phản ứng không?

- Hóa chất có tạo ra khí hại hay nước thải gây độc hại môi trường ?

Facebook
backtop